thay khóa tay nắm tròn tại đà nẵng

#1 Cách Thay Khóa cửa Tay Nắm Tròn – Dịch vụ thay khóa cửa tại nhà

thay khóa tay nắm tròn tại đà nẵng

                    Thay Khóa Tay Năm Tròn Tại Đà Nẵng

Thông thường khóa cửa nắm tay tròn được sử dụng phổ biến trong gia đình bạn để khóa cửa các phòng ngủ, phòng vệ sinh… Tuy nhiên đây là một loại khóa tương đối dễ tháo lắp và nhanh xuống cấp, hỏng hóc sau vài năm sử dụng.

Dịch vụ thay khóa cửa – Sửa khóa cửa tại nhà đà nẵng

 1. Dịch vụ Thay khóa tại nhà – Sửa khóa của chúng tôi đáp ứng hầu hết các nhu cầu của khách hàng
 2. Chúng tôi nhận thay khóa cửa Gỗ – khóa cửa sắt – Khóa cửa nhôm – Khóa cửa kính…
 3. Khắc phục các sự cố về khóa Kẹt chìa khóa, Mất chìa, có chìa khóa không mở đươc…
 4. Với đội ngũ thợ đông đảo chỉ sau 15 phút là có thợ tới xử lý ngay.

 => Hôm nay tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về cấu tạo khóa tay nắm tròn vui lòng đọc tiếp bài viết phía dưới của chúng tôi:

1. Cấu tạo khóa tay nắm tròn

 • Khóa nắm tròn thường có các loại:
 • Loại có 2 đầu trơn: thường dùng cho phòng của trẻ em.
 • Loại một đầu là nút bấm để khóa, một đầu xanh đỏ để chỉ thị đóng mở và có rảnh nhỏ để mở khóa bằng tua vít hoặc dao trong trường hợp khẩn cấp.
 • Loại có một đầu chìa (thường có 3 chìa), một đầu là nút bấm dùng cho cửa thông phòng.
 • các loại khóa cửa tay nắm trò

  Cấu tạo khóa cửa tay nắm tròn

1.1 Các bộ phận chính của khóa tay nắm tròn Khóa tay nắm tròn có cấu tạo khá đơn giản gồm 3 bộ phận chính bao gồm:

Hai tay nắm dạng quả đấm tròn là tay nắm trong và tay nắm ngoài. Tay nắm của khóa tay nắm tròn được làm bằng inox, thép không gỉ, hoặc các chất liệu khác như gỗ, nhựa, giả đá… hoặc kết hợp nhiều các chất liệu trên. Tay nắm có thể được trang trí với các hoa văn họa tiết, màu sắc đa dạng

Thân khóa là bộ phận nằm trọn trong khung cửa khi bộ khóa được lắp đặt, có dạng cối tròn. Thân khóa là bộ phận rất quan trọng quyết định độ bền, độ chắc chắn và an toàn của ổ khóa. Các chi tiết của thân khóa thường được làm bằng thép hoặc inox.

Backset (cụm then khóa) là chi tiết nối từ thân khóa ra cạnh cửa. Trên backset có chốt vát có thể thò ra thụt vào khi đóng mở cửa. Backset có độ dài khác nhau tùy theo độ rộng của khung cửa, thường có kích thước từ 50mm – 127mm. (là khoảng cách từ cạnh cửa đến tâm thân khóa)

Cấu tạo khóa tay nắm trong

1.2 Các chi tiết phụ trong cấu tạo khóa tay nắm tròn

 • Ngoài ra khóa nắm tròn còn có các chi tiết phụ bao gồm:
 • Nút bấm (có thể là nút bấm hoặc núm vặn tùy thiết kế của bộ khóa) dùng để bấm vào khi muốn khóa cửa. Khi muốn mở khóa chỉ cần xoay tay nắm trong là nút bấm tự nảy ra và ổ khóa ở trạng thái mở.
 • Nắp ốp (mặt ốp) có dạng bát tròn ốp sát vào khung cửa, thường có hoa văn họa tiết và chất liệu tương đồng với tay nắm. Nắp ốp chủ yếu có tác dụng trang trí, che đi phần thân khóa và lỗ khoét cửa.
 • Ốp hãm trong
 • Thanh mặt đối (hay còn gọi là miếng đón khóa) gắn trên khung cửa, giữa có lỗ vuông để cho chốt vát lọt vào khi đóng cửa.
 • Ốp kim loại: đặt trong khung cửa, phía dưới của thanh mặt đố
 • Vít bắt ốp hãm, vít bắt thanh mặt đối, vít bắt ngõng khóa

Ngoài ra trong hộp khóa nắm tròn thường có một lẫy nhỏ đi kèm để giúp tháo lắp khóa trong quá trình lắp đặt, thay thế.

2. Cách tháo lắp ổ khóa tay nắm tròn ra khỏi cửa

Cách tháo lắp ổ khóa tay nắm tròn ra khỏi cửa

Để tháo lắp ổ khóa cửa tay nắm tròn quý khách cần 1 chiếc tua vít có đầu vừa với con ốc của ổ khóa cửa, ngoài ra quý khách chỉ nên tự tháo lắp ổ khóa khi đã xem thật kĩ hướng dẫn trong video cũng như ổ khóa cửa nhà quý khách có thiết kế không quá đặc biệt.

Link Video tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=YEJq5UnQwIQ

thay khóa nắm đấm

thay khóa tay nắm

3. Cách sử dụng ổ khóa cửa tay nắm tròn

Cách khóa và mở ổ khóa cửa tay nắm tròn từ bên trong, bên ngoài như thế nào là một vấn đề được khá nhiều khách hàng quan tâm, đặc biệt là những khách hàng mới lần đầu sử dụng.

3.1 Các loại ổ khóa tay nắm tròn

 •    Trên thực tế, việc khóa, mở ổ khóa cửa tay nắm tròn khá đơn giản, căn cứ vào mỗi loại ổ khóa cửa khác nhau sẽ có những cách mở riêng. Dưới đây là một số loại ổ khóa cửa tay nắm tròn thông dụng.
 •    Loại có một đầu là nút bấm để khóa (thường được lắp phía bên trong), một đầu có ổ khóa để cắm chìa. Loại này thường dùng cho các cửa thông phòng, phòng ngủ, phòng tắm.
 •    Loại khóa tay nắm tròn cả 2 đầu nắm đều có ổ cắm chìa. Loại này thường dùng cho cửa chính, cửa ra vào.
 •    Loại khóa tay nắm tròn mà cả 2 đầu đều trơn (không có nút bấm lẫn ổ khóa). Loại này thường được lắp cho phòng có trẻ nhỏ. <Để tránh tình trạng các cháu nhỏ nghịch ngợm tự khóa mình trong phòng hoặc ra ngoài mà quên không đem theo chìa khóa>
 • các loại khóa tay nắm tròn thông dụng

  Các loại khóa tay nắm tròn thông dụng

3.2 Cách khóa mở cửa tay nắm tròn từ bên trong và bên ngoài khi có chìa khóa

Cách khóa ngoài cửa nắm tròn, cách khóa trong cửa nắm tròn, cách đóng mở cửa sử dụng ổ khóa tay nắm tròn sẽ được thực hiện như sau.

thay khóa tay nắm trong, thay khóa cửa

Cách khóa tay nắm trong từ bên trong

Quý khách bấm nút khóa hoặc vặn núm (tùy thiết kế của từng loại khóa).

Nếu ở trong thì chỉ cần đẩy nhẹ cửa vào, then khóa sẽ tự chạy vào lỗ khóa trên khung và cửa sẽ khóa lại. Người bên ngoài nếu không có chìa khóa sẽ không thể vặn núm khóa để vào được. Thích hợp cho việc đi ngủ hoặc đi tắm và không muốn bị người khác làm phiền.

Còn nếu quý khách muốn khóa cửa ra ngoài thì chỉ cần nhớ cầm theo chìa khóa, sau đó kéo nhẹ cửa theo hướng ra ngoài, then khóa cũng sẽ tự chạy vào lỗ khóa trên khung cửa và cửa sẽ tự động khóa lại.

Cách khóa mở cửa phòng sử dụng khóa tay nắm tròn

Để mở khóa cửa tay nắm tròn

thay khóa cửa tay nắm, cách mở khóa tay nắm

Cách mở khóa tay nắm từ bên ngoài

Nếu đang ở bên trong thì quý khách chỉ cần đơn giản xoay núm vặn về bên trái hoặc phải 45 độ (theo thiết kế của nhà sản xuất và lúc lắp đặt), cửa sẽ tự động mở.

Còn nếu ở bên ngoài thì quý khách cần cắm chìa vào ổ khóa, xoay chìa 45 độ theo hướng trái hoặc phải đến khi nghe thấy tiếng tách (khóa được mở thành công), quý khách xoay núm vặn và mở cửa bình thường.

4. Lưu ý trong quá trình sử dụng ổ khóa cửa tay nắm tròn

Một số lỗi thường găp khi dùng khóa tay nắm tròn

Một số lỗi thường găp khi dùng khóa tay nắm

 1. Không nên cắm chìa trong ổ khóa lúc đang xoay tay nắm bởi làm như vậy sẽ khiến bung nhíp định vị và làm sút tay nắm cửa.Khi lắp cửa cần chú ý khoảng cách hở giữa cánh cửa và khung bao phải tối thiểu 3mm, nếu nhỏ hơn sẽ dễ làm hỏng then gió.
 2. Khi vệ sinh ổ khóa chỉ nên dùng dẻ khô, tuyệt đối không sử dụng hóa chất tẩy rửa mạnh vì dễ làm bong tróc lớp sơn ngoài và gây hỏng toàn bộ ổ khóa.Nếu tần suất sử dụng cửa cao thì nên thường xuyên kiểm tra, tra dầu cho ổ khóa để đảm bảo khóa hoạt động ổn định, trơn tru nhất.

Như vậy Thợ Khóa Đà Nẵng đã hướng đẫn cho các bạn cách tháo lắp, sửa chữa khóa cửa tay nắm một cách chi tiết. Quý khách có nhu cầu lắp khóa, mua khóa hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới.

—————————————————————-

Hotline: 094 441 0702 (A.Lê)

Trang web:    thokhoadanang.com

Email: thokhoadanang@gmail.com

Facebook & Zalo:  thokhoadanang

Các blogger:  https://thokhoadanang.blogspot.com/